CÔNG TY CP CẢNG QUỐC TẾ LÀO – VIỆT DÂNG HƯƠNG TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ NGÃ BA ĐỒNG LỘC

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022); 54 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2022) và 54 năm ngày hi sinh của 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP tại ngã ba Đồng Lộc. Công ty CP cảng Quốc tế Lào – Việt do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử TNXP ngã ba Đồng Lộc.

Giám đốc Công ty ông Nguyễn Anh Tuấn và các đồng chí trong đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP tại ngã ba Đồng Lộc

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Ngã ba Đồng Lộc là điểm giao thông quan trọng trong chiến tranh thuộc tuyến đường chiến lược 15A, đây là trọng điểm bắn phá của Mỹ nhằm cắt đứt đường tiếp tế từ miền Bắc vào chiến trường miền Nam. Nhưng bom đạn giặc Mỹ không thể khuất phục được ý chí và quyết tâm sắt đá của quân và dân ta. Đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong, dân quân tự vệ chiến đấu và anh dũng hy sinh tại điểm chiến lược giao thông này để quyết tâm giữ vững huyết mạch giao thông chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông vận tải và Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc.

Tại đây, đoàn đã kính cẩn dâng hương, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là một trong những hình thức sinh hoạt chính trị được Công ty thường xuyên tổ chức, thông qua các hoạt động này để mỗi cán bộ, chiến sĩ hiểu hơn về sự anh dũng, lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của các anh hùng liệt sỹ trong những năm tháng đấu tranh chống giặc ngoại xâm dành độc lập tự do cho đất nước. Qua đây cũng giáo dục cho CBCNVLĐ thêm thấm nhuần tư tưởng đạo đức cách mạng, trau dồi thêm bản lĩnh chính trị để tiếp tục phấn đấu trong công tác, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.​

 

Leave Comments

02393 868709
02393868709