CÔNG TY CP CẢNG QUỐC TẾ LÀO – VIỆT TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TẠI LÀO TỪ NGÀY 22/5 ĐẾN 29/5/2022

Thực hiện Hiệp định, Nghị định thư giữa hai chính phủ Việt Nam và Lào về việc hợp tác đầu tư phát triển cảng Vũng Áng, đồng thời thực hiện nhiệm vụ công tác thị trường năm 2022 nhằm kết nối phát triển logicstics thông qua cảng Vũng Áng. Từ ngày 22/5 – 29/5/2022, Đoàn công tác Công ty CP cảng Quốc tế Lào – Việt (VLP) do ông Nguyễn Anh Thắng – Chủ tịch HĐQT làm Trưởng đoàn, Ông Nguyễn Anh Tuấn -UVHĐQT, Giám đốc công ty làm Phó trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã sang thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Trong hai năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc kết nối để tổ chức các cuộc gặp trực tiếp với phía cổ đông Lào, cũng như các đối tác, khách hàng bị gián đoạn. Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, Lào mở cửa từ ngày 09/5/2022, Đoàn VLP đã có chuyến công tác làm việc với Bộ tài chính Lào và Cổ đông VDS nhằm tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại, thực hiện mục tiêu sớm hoàn thành tái cấu trúc công ty.

Đoàn công tác làm việc với Bộ Tài Chính Lào và Cổ đông VDS tại Viêng Chăn, Lào

Đoàn làm việc với Cổ đông VDS tại cửa khẩu Quốc tế hàng hóa Tha bốc Thanaleng và trung tâm Logicstics thủ đô Viêng Chăn

 Trong chuyến công tác, Đoàn đã khảo sát các ICD tại Khăm Muộn (ICD Lằng Khằng tại khu vực cửa khẩu Naphao – Cha Lo, ICD cầu Hữu Nghị 3 tại Thà Khẹt), tham dự hội thảo cùng Hội đồng kinh tế tỉnh Vân Nam và một số doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam tại Lào nhằm giới thiệu thông tin cảng Vũng Áng, tìm kiếm cơ hội hợp tác nhằm nghiên cứu, phát triển các giải pháp, phương thức kết nối logicstics từ khu vực Viêng Chăn, Khăm Muộn và Đông Bắc Thái Lan về cảng Vũng Áng.

Đoàn công tác làm việc với Hội đồng kinh tế  và các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam tại Lào

 

Đoàn tham quan và khảo sát  tại ICD cẩu Hữu Nghị 3, là điểm tập kết, kết nối hàng hóa từ các khu vực trung Lào, Viêng Chăn và Đông Bắc Thái Lan

Đoàn khảo sát và làm việc tại ICD Lằng Khằng, cách cửa khẩu Naphao – Chalo khoảng 20 km

Đoàn cũng đã làm việc với các đối tác, khác hàng, đánh giá quá trình hợp tác trong thời gian qua, các giải pháp nhằm hỗ trợ khách hàng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đồng thời trao đổi các định hướng, giải pháp để cùng nhau phát triển hợp tác bền vững trong tương lai./.

Leave Comments

02393 868709
02393868709