ĐOÀN THAM TÁN THƯƠNG MẠI ĐẠI SỨ QUÁN THÁI LAN TẠI VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CẢNG VŨNG ÁNG

Nhằm thúc đẩy sự phục hồi và tăng trưởng của thương mại đa phương của Thái Lan và các nước trong khu vực thời kỳ sau đại dịch Covid-19 cũng như chuẩn bị cho kế hoạch Xuất Nhập Khẩu mặt hàng hoa quả tươi từ Thái Lan qua Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc qua hình thức kết hợp giữa đường bộ và đường biển.

Bà Taneeya Foocharoen-Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội và các cán bộ của Văn phòng Thương mại thăm quan và làm việc tại cảng Vũng Áng.

Ngày 12/5/2022, Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội, cơ quan đại diện trực thuộc Cục xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan đã khảo sát và làm việc với Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào – Việt, để tìm hiểu, nắm bắt tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua Cảng Vũng Áng qua đó nghiên cứu và phát triển mặt hàng hoa quả tươi thông qua Cảng.

Tiếp đón bà Taneeya Foocheroen có ông Nguyễn Duy Linh- Phó Giám đốc Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt.

Tại buổi làm việc phía Tham Tán Thương Mại Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã đề cao tinh thần hợp tác và sắp tới sẽ đưa hình ảnh cũng như giới thiệu về cơ sở vật chất của Cảng Vũng Áng đến với Hội nghị trực tuyến với các Doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu hàng hóa tại Thái Lan, đặc biệt chú trọng về mặt hàng hoa quả tươi. Về phía Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tiếp nhận hàng hóa của các Doanh nghiệp từ Thái Lan qua Cảng Vũng Áng.

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đạt được sự hợp tác tối đa và Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào – Việt đã sẵn sàng tiếp nhận mặt hàng hoa quả tươi từ Thái Lan quá cảnh qua Việt Nam thông qua Cảng Vũng Áng.

 

Leave Comments

02393 868709
02393868709