NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2022

Nhằm thực hiện tốt chủ đề Tháng Công nhân năm 2022 “Vượt khó, sáng tạo, an toàn, thích ứng” cũng như triển khai hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy định, đảm bảo công tác an toàn lao động trong quá trình sản xuất.

Ngày 29/4/2022, Công ty đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 250 CNLĐ để kịp thời phát hiện các bất thường về sức khỏe, có kế hoạch điều trị kịp thời, đồng thời nắm bắt tình hình sức khỏe người lao động để sắp xếp công việc phù hợp. Ngày 10/5/2022, Công ty cũng đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện quan trắc môi trường lao động để kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động để có biện pháp cải thiện điều kiện lao động phù hợp, thực hiện bồi dưỡng bằng hiện vật.

Công tác khám sức khỏe định kỳ năm 2022

Bên cạnh đó, Công ty đã trao 12 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gặp tai nạn lao động, gia đình CNLĐ bị TNLĐ từ trước đến nay, tổng số tiền 18 triệu đồng; triển khai làm thủ tục, chi trả chế độ BHXH cho người bị nhiễm Covid-19. Ngoài ra, Chuyên môn và Công đoàn đã kêu gọi đoàn viên, người lao động quyên góp hỗ trợ CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 52,7 triệu đồng. Đề xuất Công đoàn Tổng Công ty trích Quỹ tình thương hỗ trợ CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 8 triệu đồng, hỗ trợ gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động số tiền 15 triệu đồng.

Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn Công ty trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

Nhằm chia sẻ thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, tham khảo, thảo luận, trao đổi ý kiến giữa người sử dụng lao động với người lao động về những vấn đề liên quan đến Công tác an toàn vệ sinh lao động; thực hiện hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động; quyền, lợi ích và mối quan tâm của các bên tại nơi làm việc… Ngày 17/5/2022, Công ty đã tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, đây là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết, hợp tác, cùng nỗ lực hướng tới giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD, đời sống, thu nhập của người lao động. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tổ chức Lễ Chào cờ đầu tháng với thành phần mở rộng, dưới hình thức kết hợp trực tuyến để người lao động có thể tham gia được đầy đủ, nắm bắt được tình hình sản xuất kinh doanh cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm của Công ty trong thời gian tiếp theo.

Công ty sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm cụ thể hóa Chủ đề của THáng Công nhân năm 2022 đến từng người lao động, cũng như nâng cao hiệu quả công tác an toàn lao động trong sản xuất: Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động định kỳ, cải thiện bữa ăn ca, duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, khảo sát đề xuất hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn làm nhà ở, tuyên truyền, phát động đoàn viên đóng góp quỹ Xã hội Công đoàn

Leave Comments

02393 868709
02393868709